Chi tiết về Hợp chất PVC: Cấu trúc, Ứng dụng, tái chế. Tìm tất cả thông tin ở đây về hợp chất PVC.

PVC có tên hóa học đầy đủ là Polyvinyl Chloride, viết tắt là Vinyl. Hợp chất PVC là nguyên liệu thô được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm dùng trong cuộc sống hàng ngày, từ những vật dụng gia đình thông thường đến những sản phẩm công nghiệp độc đáo.

Cấu trúc của hợp chất PVC

Là một loại nhựa nhiệt dẻo, thành phần của PVC bao gồm 57% clo (có nguồn gốc từ muối công nghiệp) và 43% carbon (chủ yếu có nguồn gốc từ dầu/khí thông qua ethylene). Chất clo này mang lại cho PVC khả năng chống cháy tuyệt vời. PVC có độ cứng và tính chất cơ học cao. Các tính chất cơ học của PVC cứng (uPVC) rất tuyệt vời; mô đun đàn hồi có thể đạt 1500 – 3.000 MPa. PVC mềm (PVC dẻo) có độ co giãn 1,5 – 15 MPa. PVC có đặc tính cách điện tuyệt vời, lý tưởng cho các ứng dụng nối dây. Độ bền va đập tốt và đặc tính chịu được thời tiết nên phù hợp với các sản phẩm xây dựng.

Hợp chất PVC bền, rẻ và dễ sử dụng. Trước khi bước vào quá trình sản xuất sản phẩm, PVC chuyển hóa thành hỗn hợp bằng cách kết hợp các chất phụ gia (nhưng không nhất thiết phải là tất cả). Chúng là chất ổn định nhiệt, chất ổn định tia cực tím, chất làm dẻo, chất hỗ trợ xử lý, chất điều chỉnh tác động, chất độn, chất chống cháy, chất diệt khuẩn, chất tạo xốp, tùy chọn và chất tạo màu. Việc lựa chọn chất phụ gia trong các sản phẩm PVC thành phẩm dựa trên yêu cầu về hiệu quả chi phí của các thông số kỹ thuật sử dụng cuối. Một số quy trình sản xuất Hợp chất PVC là: ép đùn, ép phun, đúc thổi, cán màng, trải và phủ.

Ứng dụng của hợp chất PVC

Chính vì tính chất đa dạng nên PVC đã trở thành nguyên liệu sản xuất cho nhiều ngành công nghiệp. Nó được kết hợp với các chất khác để xác định xem chúng là cứng, dẻo hay bán cứng. Và tất nhiên, điều này sẽ chọn sản phẩm được sản xuất bằng nhựa PVC.

Một số ứng dụng: Sản xuất giày; Dây cáp điện; Ứng dụng miếng đệm; Phụ kiện đường ống; Sàn Polyvinyl; Vòi vườn; Bộ phận hệ thống nước; Các thiết bị y tế; Phụ tùng ô tô; Thiết bị chống nước; Đồ chơi; Bao bì thực phẩm.

Khi sử dụng hợp chất PVC cho các ứng dụng, điều duy nhất cần chú ý là tình trạng quá nóng. PVC có thể chịu được một lượng nhiệt nhất định, nhưng không chịu được nhiệt độ quá cao và ngọn lửa trừ khi được sản xuất để chống cháy. Khi liên tục tiếp xúc với nhiệt độ cao, các sản phẩm PVC có thể tan chảy và sản phẩm có thể giải phóng một số hóa chất có thể gây hại.

Khách hàng doanh nghiệp cần xác định các yêu cầu về sản phẩm của mình khi làm việc với các nhà cung cấp PVC. Nhà sản xuất hợp chất PVC đảm bảo rằng hợp chất độn nhựa có khả năng chống cháy, giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng.

See more: PVC COMPOUND from Green PVC Compound in Vietnam

Hợp chất PVC có thể tái chế được không?

Thế giới đang hướng tới sự bền vững, giảm lượng khí thải carbon, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Hành động điển hình được toàn cầu quan tâm là tái chế nhựa.

Nhựa trở thành một phần của thế giới, có mặt khắp nơi và có thể tái chế. Các nhà sản xuất sản phẩm nhựa và hợp chất PVC có thể yên tâm rằng có những sản phẩm độc đáo đã 140 năm tuổi và có thể tái chế được khoảng 7 lần. Tùy thuộc vào loại sản phẩm và loại vật liệu, khả năng tái chế của chúng là khác nhau.

Quan trọng nhất, là một doanh nghiệp sản xuất, điều quan trọng là phải nhận thức được trách nhiệm của sản phẩm nhựa để lựa chọn nguyên liệu chất lượng và cam kết tái chế.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp hạt nhựa PVC tiềm năng và uy tín, Công ty Cổ phần PVC Xanh thuộc Tập đoàn Nhật Huy có thể hỗ trợ bạn, vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết.

Nhat Huy Group là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu Việt Nam các sản phẩm đa dạng. Được thành lập cách đây hơn một thập kỷ, chúng tôi đã hợp tác kinh doanh với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, trải rộng khắp năm châu lục.
Công ty Cổ phần PVC Xanh là nhà máy sản xuất nhựa PVC phức hợp trực thuộc Nhat Huy Group. Ngay từ khi thành lập, Ban Giám đốc đã định hướng công ty phát triển theo hướng sản xuất công nghiệp. Nhà máy của chúng tôi được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến từ khắp nơi trên thế giới.