Bạn có biết cách nhựa PVC được chuyển thành hợp chất Vinyl không?

Nhiều chất phụ gia đặc biệt này được kết hợp với nền polyme ban đầu trước khi PVC có thể được chế tạo thành một sản phẩm cụ thể. Sản phẩm có 2 loại chính là nhựa PVC cứng và dẻo.

Hợp chất PVC là gì?

Hợp chất gồm hai hay nhiều nguyên tố liên kết hóa học với nhau. Polyvinyl clorua, hay PVC, đang trở thành loại polyme phổ biến thứ ba trên thế giới, chỉ sau polyetylen và polypropylen với số lượng sử dụng cao. Là một vật liệu rất linh hoạt và tiết kiệm chi phí, nó đã nổi bật trên phạm vi quốc tế như một loại vật liệu bền. Và vật liệu tổng hợp đã được chứng minh sử dụng phạm vi ứng dụng rộng nhất so với bất kỳ loại nhựa nào.

Read more: Four changes that PVC Compound has evolved over the years

Nhưng làm thế nào bạn biết về cách nhựa PVC biến đổi thành hợp chất vinyl?

Nhiều chất phụ gia đặc biệt này kết hợp với gốc polyme ban đầu để tạo ra một hợp chất dùng để sản xuất sản phẩm cuối cùng. Những chất phụ gia này có thể bao gồm chất bôi trơn, chất ổn định, chất độn, chất màu và những chất khác. Các thành phần được chọn kết hợp với polyme trong một quá trình được gọi là trộn hoặc nấu chảy. Sản phẩm có 2 loại chính là cứng và dẻo PVC compounds. 

The difference between flexible and rigid PVC compounds is rather straightforward

Rigid PVC compounds

đôi khi được liệt kê là rPVC hoặc uPVC (không dẻo) – có độ cứng cao, tính chất cơ học tuyệt vời và điểm nóng chảy cao. Chúng hoạt động tốt trong một số ứng dụng, chẳng hạn như sàn và đường ray hoặc phụ kiện đường ống, nhưng có những ứng dụng khác yêu cầu vật liệu ít cứng hơn, dễ uốn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Advantages Of Producing Injection Moulded Pipe Fittings

Sự ra đời của các hợp chất PVC dẻo đáp ứng yêu cầu về tính năng cho nhiều ứng dụng. Có thể kể đến như ống y tế, dây điện, khuôn thân ô tô và ống mềm làm vườn,… Ngoài ra, nhu cầu gia công của khách hàng cũng quyết định các loại hợp chất PVC khác nhau. Các hợp chất PVC dẻo có chứa chất hóa dẻo, chất làm mềm giúp mang lại cho chúng đặc tính “giống như cao su”.

Nhu cầu thị trường, tiến bộ khoa học, hướng dẫn quy định và kinh tế nguyên liệu thô buộc các kỹ thuật viên R&D và kỹ sư công thức phải mở rộng phạm vi, tìm kiếm các vật liệu linh hoạt hơn và tiết kiệm chi phí hơn để sử dụng trong công thức hợp chất tùy chỉnh của họ. Do tính linh hoạt vốn có của chúng, các hợp chất vinyl đã được chứng minh là vật liệu rất tiết kiệm chi phí trên nhiều thị trường và ứng dụng.

Nhat Huy Group là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu Việt Nam các sản phẩm đa dạng. Được thành lập cách đây hơn một thập kỷ, chúng tôi đã hợp tác kinh doanh với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, trải rộng khắp năm châu lục.
Công ty Cổ phần PVC Xanh là nhà máy sản xuất nhựa PVC phức hợp trực thuộc Nhat Huy Group. Ngay từ khi thành lập, Ban Giám đốc đã định hướng công ty phát triển theo hướng sản xuất công nghiệp. Nhà máy của chúng tôi được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến từ khắp nơi trên thế giới.