Polyvinyl Clorua, thường được gọi là PVC, là loại nhựa tổng hợp được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới – bên cạnh polyetylen và polypropylen. Có màu trắng tự nhiên và giòn, PVC rất phổ biến trong các ứng dụng xây dựng, chăm sóc sức khỏe và chế biến thực phẩm.

Vậy bạn biết gì về PVC?

Khám phá

PVC vô tình bị phát hiện, không phải một mà là hai lần! Nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1835 bởi nhà hóa học người Pháp Henri Victor Regnault. Và sau đó, Eugen Baumann người Đức lại phát hiện ra PVC vào năm 1872.

Trong cả hai trường hợp này, polyme đã được thử nghiệm trong bình vinyl clorua. Bình chuyển sang chất rắn màu trắng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Bằng sáng chế

Mặc dù hai người phát hiện đầu tiên đã viết về polyme, nhưng cả hai đều không được cấp bằng sáng chế cho PVC… đồ ngốc, tôi nghe thấy bạn đang khóc!

Mãi đến năm 1913, nhựa mới ít nhiều được hoàn thiện bởi một trong những nhà hóa học nổi tiếng nhất thế giới, Waldo Semon.

Kết cấu

PVC là chất rắn màu trắng, giòn, dễ uốn. Và, nó phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt trước khi có thể biến thành vật liệu cải thiện lối sống của chúng ta.

Làm dẻo

Làm dẻo đề cập đến quá trình thêm độ dẻo hoặc độ nhớt vào vật liệu rắn màu trắng để sử dụng thương mại. Waldo Semon lần đầu tiên giới thiệu điều này vào năm 1926, khi PVC bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Độ bền

PVC là vật liệu được ưa chuộng rộng rãi cho các ứng dụng khác nhau do độ bền cực cao của nó. Chịu được thời tiết, mục nát, mài mòn và ăn mòn hóa học, những đặc điểm chính này có thể mang lại lợi ích cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Một nghiên cứu gần đây của Hội đồng các nhà sản xuất Vinyl Châu Âu (ECVM) đã chứng minh rằng PVC có thể tồn tại tới 70 năm trong một số trường hợp – cung cấp dịch vụ đáng tin cậy trong suốt vòng đời của nó.

Trên hết, nó có chi phí thấp và nhẹ; hai lý do tại sao nó tiếp tục là vật liệu được lựa chọn cho các ngành công nghiệp bao gồm CNTT, vận tải và dệt may.

PVCu và uPVC

Bạn có bao giờ tự hỏi sự khác biệt là gì…? Vâng, PVCu và uPVC là một!

Chữ “U” là viết tắt của chất ổn định và phụ gia không dẻo – thay thế được sử dụng cho ứng dụng này. Vì vậy vật liệu có thể chống chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tia UV.

Để giải thích thêm; uPVC đổi thành PVCu vào năm 1980 vì hầu hết các ngôn ngữ châu Âu đều đặt danh từ (PVC) trước tính từ.

Có thể tái chế

Giống như tất cả các loại nhựa nhiệt dẻo, PVC đã chín muồi để tái chế. PVCu có thể được định hình lại ở nhiệt độ rất cao; mang lại cho nó khả năng tái chế tuyệt vời.

Tính linh hoạt

PVCu là một vật liệu linh hoạt – nó có thể có nhiều màu sắc và bề mặt hoàn thiện khác nhau, khiến nó trở nên lý tưởng cho các tấm và vật liệu sàn. Vì vậy, ứng dụng chính của PVCu là ở nhà, phòng tập thể dục và khu làm việc.

Bản ghi vinyl

Trong những năm 1950 và 1960, sự bùng nổ của ngành công nghiệp thu âm đã mở đường cho việc ứng dụng nó vào thị trường đại chúng sớm nhất. Cho đến ngày nay, bạn vẫn có thể tìm thấy những bản ghi vinyl cũ là minh chứng sống động cho độ bền của vật liệu đàn hồi này.

Cho dù bạn đang có ý định mua sản phẩm hay chỉ đơn giản là tò mò về PVC, chúng tôi đã giải thích một số thông tin thú vị mà bạn thực sự nên biết về loại vật liệu cao cấp này! Để có nhiều loại sản phẩm PVC, hãy liên hệ với Green PVC ngay hôm nay theo số +84 902.267.398!

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Green PVC

 • Công ty Cổ phần Green PVC, – thành viên của Tập đoàn Nhật Huy – nhà sản xuất và xuất khẩu tại Việt Nam với hơn 16 năm kinh nghiệm, đã phát triển công thức riêng để sản xuất PVC Composite đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:
 • Khả năng chống sốc, kéo, va đập và môi trường khắc nghiệt tốt.
 • Độ bền và độ đàn hồi cao.
 • Đạt được các chỉ số bảo vệ môi trường Reach Rohs.
 • Màu sắc đa dạng và tông màu nổi bật.
 • Khả năng cung cấp ổn định với số lượng lớn 1.700 tấn/tháng.
 • Giá cả cạnh tranh
  • Về các nhà máy của chúng tôi
  • Công suất: 1.700 tấn/tháng
  • Thị trường của chúng tôi trải dài từ Indonesia, Malaysia, Thái Lan đến Ấn Độ, Bangladesh, UAE, Châu Âu, Châu Mỹ…

See more: PVC COMPOUND from Green PVC Compound in Vietnam

Nhat Huy Group là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu Việt Nam các sản phẩm đa dạng. Được thành lập cách đây hơn một thập kỷ, chúng tôi đã hợp tác kinh doanh với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, trải rộng khắp năm châu lục.
Công ty Cổ phần PVC Xanh là nhà máy sản xuất nhựa PVC phức hợp trực thuộc Nhat Huy Group. Ngay từ khi thành lập, Ban Giám đốc đã định hướng công ty phát triển theo hướng sản xuất công nghiệp. Nhà máy của chúng tôi được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến từ khắp nơi trên thế giới.