Kể từ quý IV/2023, Dragon Quartz sẽ là thương hiệu mới mà Nhật Huy định hướng tập trung phát triển song song cùng thương hiệu Vinaquartz cho toàn bộ mảng đá quartz & đá chế tác trong hệ sinh thái Tập đoàn.

Khởi đầu tại Việt Nam với tư cách là một nhà xuất khẩu bột canxi cacbonat, sau đó mở rộng và phát triển thêm các lĩnh vực như: vật liệu hỗ trợ nhựa, đá tự nhiên, gỗ và đá thạch anh, có thể thấy rõ Nhật Huy Group đã phát triển mạnh mẽ trở thành tập đoàn kinh doanh đa ngành với hệ sinh thái toàn diện.

Về mảng đá thạch anh chúng tôi tự hào sở hữu 02 nhà máy sản xuất tại Nghệ An và Phú Thọ với nguồn nguyên liệu nội địa ổn định và công suất hoạt động liên tục. Các nhà máy quartz của tập đoàn Nhật Huy tự kiểm soát vật liệu tấm cho các sản phẩm chế tạo và có khả năng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trong việc bán tấm thạch anh trực tiếp cho các nhà phân phối, bán buôn, siêu thị tại nhiều quốc gia, châu lục. Chúng tôi ghi nhận công suất đầu ra hiện đạt tới 50 conts/tháng.

Nhà máy Nhat Huy Fabrication Factory (NHS) rộng 52.000 m2 vuông tại Diễn Châu – Nghệ An đang là một trong những nhà máy sở hữu diện tích cũng như công nghệ hiện đại bậc nhất của Nhật Huy. Trải qua một hành trình hoạt động quá phát triển thị trường, Nhat Huy Fabrication Factory tạo dựng được mối quan hệ thị trường tốt, sở hữu nhiều khách hàng đến từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc và các nước Châu Á, Châu Âu,.. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của thị trường quartz slab đòi hỏi tốc độ phát triển của các dòng vân đá, và các sản phẩm đá chế tác yêu cầu kỹ thuật cao, cắt ghép tinh xảo,… buộc NHS phải có những bước cải tiến lớn trong sản xuất & định hướng kinh doanh để bắt nhịp xu thế toàn cầu.

Với tham vọng định vị vị thế cao cấp cho mảng đá thạch anh của Nhật Huy, ra mắt thương hiệu Dragon Quartz mới thay thế cho NHS. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục kế thừa đội ngũ nhân sự, công nghệ vận hành của NHS nhưng sẽ có những chiến lược và kế hoạch mới tập trung hơn cả vào R&D để nghiên cứu và phát triển những mã quartz slab cùng các sản phẩm chế tác đẹp, chất lượng và độc đáo hơn trước. Từng bước dùng uy tín, chất lượng sản phẩm quartz slab và sự độc đáo có một không hai của các mẫu Quartz Slab để chinh phục nhiều hơn nữa các đơn đặt hàng cầu kỳ hay những thị trường lớn  và mở rộng xuất khẩu tới thêm nhiều quốc gia trong tương lai.

Dragon Quartz sẽ là đại diện nổi bật trong hệ sinh thái Nhật Huy Group với hình tượng con rồng đầy kiêu hãnh, linh vật linh thiêng của văn hoá khu vực. Dragon Quartz sẽ trở thành thương hiệu dẫn đầu trong nghiên cứu và phát triển ngành sản xuất công nghiệp đá quartz.

Dragonquartz và Vinaquartz, 2 thương hiệu mảng đá tiêu biểu trong hệ sinh thái Nhật Huy Group, không hề tách rời mà liên hệ gắn kết, cùng phát triển song song, bổ trợ và hỗ trợ nguyên liệu, công nghệ và thị trường để cùng vì mục đích chung là đưa thương hiệu Nhật Huy trở thành nhà cung ứng hàng đầu thế giới.