SPC (Stone Plastic Composite)

sàn được hiểu là sàn nhựa vân đá theo nghiên cứu. Loại sàn này được coi là vật liệu công nghệ mới nhất trên thị trường, khắc phục được nhiều nhược điểm của các loại vật liệu lát sàn khác như gỗ, đá hay nhựa nguyên chất.

SPC là biệt ngữ công nghiệp dành cho Đá tổng hợp nhựa hoặc Đá tổng hợp polymer. Nó mô tả độ cứng siêu cao của sàn vinyl sang trọng, và vật liệu composite nhựa đá làm cho lớp lõi của sàn gần như không thể phá hủy, có thể bảo trì, v.v. Và vật liệu chính tạo nên loại vật liệu cứng này là bột đá CaC03 (khoảng 60%); phần còn lại là polyvinyl clorua và chất làm dẻo.

SPC flooring có thành phần canxi cacbonat (đá vôi) cao hơn rất nhiều so với WPC (một loại sàn ra đời trước SPC – tạm gọi là Wood Plastic Composite), đó cũng chính là lý do có chữ “S” trong SPC. Nó có nhiều thành phần đá hơn, chúng ta có thể hiểu là sàn đá composite. Hỗn hợp nhựa đá làm cho lớp lõi tương đối bền, duy trì hình dạng ngay cả trên các bề mặt không bằng phẳng. Do đó, mọi người sử dụng sàn SPC để lắp đặt ở mọi cấp độ, trên hầu hết mọi tầng phụ hiện có (bìa cứng) và với bất kỳ lực nào được áp dụng.

Phần cốt lõi của sàn SPC thường gồm 4 lớp:

  • Lớp sau: Đây được coi là xương sống của ván sàn, là lớp đỡ phía dưới của mọi ngoại lực tác động lên ván sàn.
  • Lõi SPC: Sàn SPC chứa lõi chắc chắn, chống thấm nước. Nó sẽ không gợn sóng, phồng lên hoặc bong tróc cho dù bạn có dính bao nhiêu chất lỏng vào nó. Lõi này cực kỳ dày đặc và không có bọt giống như bạn thấy ở sàn WPC truyền thống. Nó mang lại cho bạn khả năng phục hồi dưới chân kém hơn một chút nhưng lại tăng thêm độ bền khi sử dụng.
  • Lớp in họa tiết: Nhà sản xuất thể hiện các bề mặt trang trí khiến sàn nhà gần giống với các vật liệu tự nhiên như đá và gỗ.
  • Lớp chống mài mòn: Lớp ngoài cùng của ván giúp bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi bị móp, trầy xước. Lớp mài mòn càng dày thì khả năng bảo vệ sàn càng cao. Sàn SPC được biết đến với lớp đệm chắc chắn, mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn.

Lớp sau: Đây được coi là xương sống của ván sàn, là lớp hỗ trợ phía dưới của mọi ngoại lực hoạt động lên ván sàn.

SPC lõi: Sàn SPC chứa cốt lõi chắc chắn, chống nước. Nó sẽ không sóng, phồng lên hoặc bong tróc cho dù bạn có hộp bao nhiêu chất dư vào nó. Loại lõi này cực kỳ đặc và không có bọt giống như bạn thấy ở hệ thống truyền tải sàn WPC. Nó mang lại cho bạn khả năng phục hồi dưới chân gần hơn một chút nhưng lại tăng cường độ bền hơn khi sử dụng.

Lớp họa tiết: Nhà sản xuất có thể hiện diện các bề mặt trang trí sàn nhà gần giống với các vật liệu tự nhiên như đá và gỗ.

Lớp chống mài mòn: Lớp ngoài cùng của ván bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi bị móp, trầy xước. Lớp mài mòn càng dày thì khả năng bảo vệ càng cao. Sàn SPC được biết đến với lớp đệm chắc chắn, mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn.