Ưu điểm của sản xuất phụ kiện ống đúc phun: tự động hóa, tiết kiệm, hiệu quả, sản phẩm có thiết kế phức tạp. Tìm tất cả thông tin ở đây về ép phun nhựa PVC.

Ngành công nghiệp nhựa PVC tổng hợp thường là ngành có ứng dụng đa dạng với nhiều phương pháp sản xuất hợp chất nhựa khác nhau để cho ra đời các sản phẩm thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt. Tùy thuộc vào quy mô sản xuất, chúng ta có nhiều cách khác nhau để tạo ra các phụ kiện vinyl.

Do hợp chất PVC có tính chất vật lý dẻo và có thể điều chỉnh độ mềm hoặc độ cứng khác nhau nên phương pháp phổ biến nhất để tạo ra sản phẩm PVC là kỹ thuật đúc khuôn hoặc ép phun. Chúng ta có thể xem xét phương pháp này để sản xuất ra những sản phẩm PVC chất lượng, có độ bền tối ưu đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư sản xuất.

Tại Việt Nam và trên thế giới, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng hợp chất PVC để đầu tư dây chuyền sản xuất phụ kiện đường ống bằng phương pháp ép phun. Khi sản xuất sản phẩm PVC này, nhà sản xuất có rất nhiều lợi ích, quy định ưu đãi mà không phải ai cũng biết. Những lợi thế quan trọng bao gồm:

Tự động hóa hầu hết quy trình sản xuất

Quy trình chính được sử dụng trong sản xuất phụ kiện đường ống nhựa là ép phun. Thiết bị làm phụ kiện khuôn bao gồm khuôn và máy ép phun. Như vậy, nhìn chung phương pháp ép phun này chỉ sử dụng thiết bị và chỉ cần nhân sự vận hành hoặc kiểm soát quá trình sản xuất.

Với cơ chế tự động này, doanh nghiệp cần rất ít lao động để thực hiện các quy trình thủ công bằng sức người. Việc vận hành theo dây chuyền ép phun phụ kiện đường ống mang lại độ chính xác cao cho sản phẩm đầu ra và tăng công suất đầu ra mà máy cung cấp. Quan trọng hơn, nhà sản xuất sẽ tiết kiệm tối đa chi phí nhân công.

Quá trình sản xuất sử dụng sự kết hợp của nhiều loại hợp chất

Các phương pháp kỹ thuật khác giới hạn các nhà sản xuất chỉ sử dụng một hợp chất duy nhất để tạo ra sản phẩm, nhưng hợp chất PVC thì không. Với việc ép phun các phụ kiện đường ống, nhà sản xuất có thể sử dụng kết hợp các hợp chất PVC với hai hoặc nhiều hợp chất khác, chẳng hạn như các chất phụ gia có yêu cầu cao và bôi trơn. Điều này vừa giảm thiểu sai sót trong quá trình sản xuất vừa phát huy tối đa đặc tính của thành phẩm.

See more: How to distinguish standard PVC Compound

Ngành sản xuất sử dụng tài nguyên một cách tiết kiệm và hiệu quả

Các quy trình tự động giúp có thể sản xuất số lượng lớn phụ kiện đường ống và kích thước chính xác trong khung thời gian hợp lý. Nguyên liệu thô bao gồm nhiều hợp chất nên có thể tiết kiệm được nhiều tài nguyên hơn nếu chỉ sử dụng một nguồn. Khuôn cũng có thể tái sử dụng nên vật liệu có thể được bảo quản và sử dụng.

Sản xuất sản phẩm có thiết kế phức tạp

Do nhu cầu địa hình của người dùng khác nhau khi sử dụng đường ống, một số phụ kiện đường ống có thiết kế tinh tế và phức tạp hơn những phụ kiện khác. Nó có nghĩa là đạt được một kỹ thuật sản xuất có thể đạt được ngay cả những phần khó nhất của những thiết kế này. Ép phun thực hiện chính xác điều này, loại bỏ nhu cầu lắp ráp tốn thời gian và tốn kém.

Các phụ kiện được cung cấp theo phương pháp này có thể tiếp cận được ở nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, chẳng hạn như khớp nối, ống chữ T, bộ giảm tốc, khuỷu 90° – 45°, chữ thập, đỉnh cuối, phụ kiện và đầu nối đầu, ống lót, phụ kiện, v.v.

Sản xuất phụ kiện đường ống là một ngành đa dạng nhưng cần có quy trình chuẩn hóa để đạt được chất lượng tốt. Nguồn đầu vào của hợp chất PVC phải đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Nếu đáp ứng được hai điều kiện trên, ngành sản xuất phụ kiện đường ống đúc phun mang lại nhiều lợi ích để bạn phát triển hoạt động kinh doanh.

Nhat Huy Group là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu Việt Nam các sản phẩm đa dạng. Được thành lập cách đây hơn một thập kỷ, chúng tôi đã hợp tác kinh doanh với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, trải rộng khắp năm châu lục.
Công ty Cổ phần PVC Xanh là nhà máy sản xuất nhựa PVC phức hợp trực thuộc Nhat Huy Group. Ngay từ khi thành lập, Ban Giám đốc đã định hướng công ty phát triển theo hướng sản xuất công nghiệp. Nhà máy của chúng tôi được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến từ khắp nơi trên thế giới.